Thầy Park và bài toán Hoàng - Hậu

Thấp thỏm với “đôi cánh thiên thần”

Trước khi ĐT Việt Nam hội quân, HLV Park Hang Seo nhận 2 tin sốc khi Văn Hậu và Trọng Hoàng đồng loạt dính chấn thương. Tưởng như ông Park sẽ không điền tên bộ đôi hậu vệ cánh này vào danh sách tập trung, nhưng cuối cùng vị “thuyền trưởng” của ĐT Việt Nam vẫn cho gọi họ với lý do để theo dõi kỹ càng và chăm sóc cho tốt. 

Những buổi tập gần đây, Văn Hậu và Trọng Hoàng mới chỉ tập nhẹ cùng bóng và điều đó khiến BHL thấp thỏm. Tất nhiên, ông Park sẽ không đốt cháy thời gian yêu cầu họ tập theo giáo án của đội mà vẫn kiên trì chờ đợi một phép màu sẽ đến với hai cầu thủ vô cùng quan trọng trong hệ thống chiến thuật của ĐT Việt Nam. 

Văn Hậu (phải) và Trọng Hoàng mới chỉ có thể tập nhẹ với bóng	  Ảnh: ĐỨC CƯỜNG
Văn Hậu (phải) và Trọng Hoàng mới chỉ có thể tập nhẹ với bóng Ảnh: ĐỨC CƯỜNG

Được biết, chấn thương của Trọng Hoàng nặng hơn Văn Hậu và anh vẫn nhói đau ở bắp đùi chân trái. Các bác sĩ vẫn đang tích cực điều trị cho Trọng Hoàng kết hợp cùng giáo án phù hợp với quá trình hồi phục của anh. Trọng Hoàng cũng xác định khó có thể trở lại ở trận gặp Thái Lan (5/9), bởi anh di chuyển vẫn còn nặng nề.

 Trong khi đó, Văn Hậu có vẻ khả quan hơn. Theo thông tin chúng tôi có được, đầu gối phải của Văn Hậu bị tổn thương chứ dây chằng không bị giãn hay dập. Chính vì thế, việc điều trị cho anh luôn được ông Park bám sát từng ngày, từng giờ. Rất có thể, khả năng Văn Hậu kịp trở lại cho trận đấu với Thái Lan sáng sủa hơn so với chẩn đoán ban đầu là phải nghỉ 3-4 tuần.

Chuẩn bị phương án hai

Như đã nói, dù mức độ chấn thương của Trọng Hoàng, Văn Hậu khác nhau và mọi thứ vẫn chỉ ở mức dự kiến, nhưng lúc này HLV Park Hang Seo đã có phương án 2 để đề phòng phép màu không đến. 

Trong hệ thống chiến thuật của thầy Park, hai cầu thủ đá biên không chỉ đơn thuần đảm nhận việc đánh chặn mà còn phải hỗ trợ tấn công hiệu quả, dứt điểm tốt. Xét tiêu chí này, Văn Đại, Văn Thanh, Văn Kiên hay thậm chí cả Hồng Duy đều là phương án thay thế tốt ở hai biên. 

Văn Đại từng được ông Park lựa chọn là dự bị cho Trọng Hoàng ở Asian Cup 2019, bởi anh có thể lực, kỹ năng dứt điểm không thua kém cầu thủ đang thuộc biên chế Viettel. Trong khi đó, Văn Kiên và Văn Thanh đã khá quen với nhiệm vụ đá hậu vệ phải ở Hà Nội FC và HAGL. Họ đều có điểm chung là chơi kỹ thuật, hỗ trợ tấn công tốt, có thể xâm nhập vòng cấm trước khi dứt điểm. 

Tuy nhiên, hạn chế của hai cầu thủ này là khả năng tranh chấp, bọc lót cho đồng đội. Thế nên, việc “so búa đũa chọn cột cờ” ở hai biên vẫn dựa vào quyết định, tính toán của HLV Park Hang Seo.

ĐT Việt Nam hưng phấn chờ gặp Thái Lan
Hôm qua, ĐT Việt Nam có ngày tập thứ hai tại Hà Nội để chuẩn bị cho trận gặp Thái Lan vào ngày 5/9. Buổi sáng, toàn đội tập Gym tại nơi đóng quân và buổi chiều tập theo giáo án của BHL. Do đang thi đấu V.League nên các cầu thủ khá sung mãn về thể lực. Đội trưởng Ngọc Hải tiết lộ: “Anh em trong đội đang có trạng thái tinh thần tốt, chúng tôi rất háo hức cho trận đấu với Thái Lan, dù phải chơi trên sân khách”.

Tin liên quan

Bốc thăm xếp lịch thi đấu các giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia 2020 10:12, 28/12/2019 1 lượt xem
Pháo sáng sẽ bị xử lý cực nặng ở mùa giải 2020 09:12, 28/12/2019 16 lượt xem
TP.HCM đặt mục tiêu ghi 50 bàn trở lên khi có Công Phượng 09:12, 28/12/2019 85 lượt xem
VFF sắp tiến hành Đại hội thường niên 2019: Cảm hứng từ Việt Nam 08:12, 28/12/2019 6 lượt xem
Sahako vô địch xứng đáng giải Futsal TP.HCM mở rộng 07:12, 28/12/2019 65 lượt xem
Hôm nay, Hội nghị BCH VFF khóa VIII 07:12, 28/12/2019 8 lượt xem
‘Bộ sưu tập’ có chữ ký của các thành viên ĐT Việt Nam được bán đấu giá 1 tỷ đồng 06:12, 28/12/2019 70 lượt xem
HAGL & Công Phượng: Gả bán, cho mượn hay... 21:12, 27/12/2019 29 lượt xem
Tắt quảng cáo [X]
Tắt Quảng Cáo [X]