Sergio Ramos: Phút trải lòng của gã đa nhân cách

- Giữa người bị phạt thẻ nhiều nhất ở La Liga cùng Champions League và đội trưởng đầu tiên vô địch Champions League 3 mùa liên tiếp, có điểm chung không?
Tôi muốn cạnh tranh ở mọi khía cạnh trong cuộc sống, từ khi tôi thức dậy cho đến khi trở lại giường ngủ. Mọi trò chơi, kể cả với những đứa con của mình, tôi vẫn muốn thắng, đó là con người tôi. 

- Lý do cho sự đi xuống của Real Madrid?
Đương nhiên sau một chuỗi thành công thì phải có bước ngoặt. Đúng là chúng tôi đã dừng lại. Nhưng không có thành phần nào trong đội bội thực với chiến thắng. Đó đôi khi chỉ là những điều phải xảy ra và chúng tôi phải cố gắng làm mới lại. Chúng tôi đã có những con người mới trong tập thể.


Chúng tôi sẽ luôn là ứng viên vô địch của mọi giải đấu. Chúng tôi có sức ép phải chiến thắng mỗi năm. Real phải nhanh chóng quên đi mùa giải thất bại và khát khao chiến thắng nhiều hơn nữa. Tôi nghĩ năm nay là thời điểm thích hợp và chúng tôi cần chơi tốt ngay từ giai đoạn đầu.

- Gareth Bale vẫn là một phần của Real?
Tôi nghĩ là Bale là một cầu thủ tuyệt vời và rất quan trọng trong những năm gắn bó với đội bóng. Các bạn có thể thấy nhiều thứ trên truyền thông, một số đúng, một số sai. Chúng ta sống ở thế giới như vậy và cần cố gắng vượt trên tầm những thứ đó.

Bỏ qua những thứ nói về Bale, tôi nghĩ đã đến lúc đặt mọi thứ về đúng vị trí của nó. Bỏ qua mọi thứ những cầu thủ làm trong cuộc sống riêng, tôi nghĩ mọi người đều nên tôn trọng và đừng nói về họ. Chúng ta được tự do làm những gì mình muốn trong thời gian rảnh.


Đương nhiên, một cầu thủ chuyên nghiệp sẽ thấy trách nhiệm mình thuộc về tập thể, thuộc về đội bóng và cố gắng tận tâm nhất có thể. Sau đó, tùy thuộc mỗi người về nhà với lương tâm thanh thản hay không".

- Liệu quay phim tài liệu ở thời điểm này có thực sự đúng?
Bạn sẽ không bao giờ biết được thời gian tốt nhất để quay phim tài liệu. Nếu tôi biết trước thì có lẽ tôi đã bắt đầu quay phim từ 3 năm trước. Tôi nghĩ sẽ thật tốt để công chúng có thể thấy được những nỗi đau và sự chịu đựng của một cầu thủ chuyên nghiệp, đồng thời là nỗ lực và sự hy sinh để đi theo con đường này.

Tôi nghĩ họ có thể thấy một mặt sống động của tôi, họ có thể cảm nhận sự chân thật và điều đó cũng có tính giải trí hơn là chỉ nói về thành công.


Tôi không bao giờ muốn thay đổi suy nghĩ của người khác. Một trong những lý do tôi đồng ý quay phim là để lại một di sản, có thể cho những đứa trẻ có ước mơ trong đời, không nhất thiết phải là trở thành cầu thủ bóng đá, và cũng dành cho những người yêu quý tôi để họ có thêm một bản thể khác của thần tượng. Từ đó, họ có thể thấy được đam mê, gia đình, những điều chưa từng được biết của tôi. Đó là một cách để nói lời cảm ơn tới họ.

Còn với những người chỉ trích tôi, có thể bộ phim sẽ cho họ thêm thông tin để có đánh giá thích hợp hơn".

Choáng với Ramos mở nắp chai bằng lưỡi

Tin liên quan

Real và Barca khiến M.U hoang mang khi nhắm Grealish 20:02, 06/02/2020 51 lượt xem
Neymar vs Ronaldo: Hai thân phận khác dẫu sinh nhật vẫn vậy 20:02, 06/02/2020 88 lượt xem
De Jong: 'Ngoại hạng Anh đẳng cấp hơn La Liga' 10:12, 30/12/2019 6 lượt xem
Con trai cố cầu thủ Reyes rực sáng tại đội trẻ Real Madrid 09:12, 30/12/2019 77 lượt xem
Đội hình Barca hay nhất thập kỷ qua: 'Đội của Pep' vẫn áp đảo 09:12, 30/12/2019 39 lượt xem
'Real Madrid lúc nào cũng đói khát danh hiệu' 06:12, 30/12/2019 100 lượt xem
Fan Barca lạnh nhạt với Pep, mong Klopp thay thế Valverde 20:12, 29/12/2019 22 lượt xem
Benzema & Bale: Người lên đỉnh, kẻ chạm đáy tại Real Madrid 21:12, 28/12/2019 41 lượt xem
Tắt quảng cáo [X]
Tắt Quảng Cáo [X]