Messi phải nhận 'gạch đá' vì… được tôn vinh

Lionel Messi nhận được nhiều sự tôn vinh thú vị trước thềm World Cup 2018 như chiến dịch “đổi bàn thắng ra cơm”, hay tạo dáng trên tạp chí với… dê. Nhưng không ngờ vì những sự tôn vinh hiếm thấy này mà Messi lại phải hứng chịu nhiều “gạch đá” từ người hâm mộ.
Chơi chữ chưa đúng lúc
Trong không khí World Cup 2018 đang đến gần từng ngày, Messi vừa nhận lời làm nhân vật trang bìa của tạp chí Paper. Tạp chí có trụ sở tại New York này gây xôn xao khi cho Messi tạo dáng bên những chú dê. Cụ thể, buổi chụp hình với dê của Messi được thực hiện tại La Granja Natura, trang trại giáo dục tại Barcelona. Những chi tiết cụ thể ấy không khiến ai quan tâm. Thu hút sự chú ý và nảy sinh tranh cãi là chi tiết con dê và dòng chú thích “con dê”.

“Con dê” trong tiếng anh là “goat”. Tạp chí Paper không đề “goat” như thường mà cách điệu “G.O.A.T”. Đó là cách chơi chữ để tôn vinh Messi. G.O.A.T là viết tắt của “Greastest Of All Time” (Vĩ đại nhất lịch sử). Bộ ảnh này có ý tôn vinh Messi là cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử. Nên phía Paper mới chọn dê làm “bạn” tạo dáng cùng Messi chứ không phải chó, mèo, lợn, gà.

Lường trước việc sẽ gây tranh cãi, Messi khi phát biểu trên Paper chỉ tập trung vào chuyên môn… yêu động vật. Anh tâm sự: “Tôi là fan cuồng của động vật. Tôi lớn lên giữa nhiều động vật và chúng dạy tôi nhiều điều. Giờ chúng tôi đang nuôi chú chó cưng Hulk và Hulk thực sự giống như một thành viên trong gia đình tôi”.

Tự thấy như thế vẫn chưa đủ dập lửa tranh cãi, Messi tự nhận: “Tôi không tự coi mình là cầu thủ xuất sắc nhất. Tôi nghĩ mình cũng chỉ là một cầu thủ như nhiều cầu thủ khác. Trên sân cỏ, chúng tôi bình đẳng như nhau khi trận đấu bắt đầu”.

Bộ ảnh với dê gây tranh cãi khi sớm cho rằng Messi là cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử
Bộ ảnh với dê gây tranh cãi khi sớm cho rằng Messi là cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử

Messi khiêm tốn phân trần như vậy. Song vẫn nhiều fan đánh giá anh quá kiêu ngạo với bộ ảnh trên. Họ bảo so sánh Messi với Cristiano Ronaldo còn chưa biết ai hơn ai, chứ chưa nói gì tới những huyền thoại như Pele hay Diego Maradona. 

“Nếu Messi thực bụng khiêm tốn, sao anh ấy lại nhận làm mẫu trong bộ ảnh gây tranh cãi như vậy? Còn nếu anh ấy thực sự thích làm mẫu kiểu này, sao không đợi vô địch World Cup?”, một fan trút bức xúc trên mạng xã hội Twitter.

Không được “quy bàn thắng ra cơm” nữa
So với bộ ảnh với dê, chiến dịch từ thiện tôn vinh Messi mà hãng cung cấp dịch vụ và công nghệ thanh toán Mastercard thực hiện còn phải nhận nhiều “gạch đá” hơn. Số là Mastercard bắt tay với Chương trình lương thực thế giới của Liên Hiệp Quốc (WFP) thực hiện chiến dịch “quy bàn thắng ra cơm” với Messi và Neymar là 2 ngôi sao trọng tâm. Cứ mỗi bàn thắng mà Messi hoặc Neymar ghi được tại các giải đấu chính thức từ giờ tới tháng 3/2020, bắt đầu từ World Cup 2018 sẽ được quy ra 10.000 suất ăn cho trẻ em nghèo ở Mỹ Latin và Caribe. Khen đâu chưa thấy, đã thấy hàng loạt ý kiến chỉ trích chiến dịch này.

Chiến dịch “quy bàn thắng ra cơm” của Messi và Neymar đã phải kết thúc sớm
Chiến dịch “quy bàn thắng ra cơm” của Messi và Neymar đã phải kết thúc sớm

Các fan thi nhau “ném đá” trên các mạng xã hội: “Trò PR tàn nhẫn, sao không giúp thẳng các suất ăn cho trẻ em nghèo! Sao lại giao vận mệnh no hay đói của hàng chục nghìn trẻ em vào tay cá nhân Messi!”, “Nếu có thủ môn nào ngăn được Messi và Neymar ghi bàn, chẳng lẽ coi thủ môn ấy là kẻ thủ của trẻ em nghèo?”, “Messi mà đã muốn làm từ thiện thì cần gì phải lấy việc ghi bàn hay không ra mà định đoạt như thế. Việc lấy hiệu suất ghi bàn của mình ra định đoạt cần câu cơm cho trẻ em nghèo như vậy thật không xứng tầm siêu sao cỡ Messi”,…

Trước quá nhiều “gạch đá” như vậy, Mastercard vừa phải ra thông báo hủy bỏ chiến dịch này. Thay vào đó, Mastercard sẽ ủng hộ 1 triệu suất ăn cho trẻ em nghèo trong năm 2018. Dù vậy, Messi vẫn bị chê là nhiệt tình nhưng chưa chín chắn.

Sự tôn vinh không tranh cãi
Giữa những sự tôn vinh vấp phải tác dụng ngược, cũng có màn tôn vinh Messi hoàn toàn miễn nhiễm “gạch đá” dịp này. Đó là việc nữ họa sỹ người Argentina, Letali tạo ra bức tranh đặc biệt về Messi từ… 6.000 chiếc cặp tóc.

Tin liên quan

Bà xã Chicharito khỏa thân hưởng ứng Ngày trái đất 14:04, 26/04/2019 90 lượt xem
Ligue 1 có trọng tài nữ đầu tiên trong lịch sử 13:04, 26/04/2019 85 lượt xem
Hậu trường sân cỏ 26/4: Cầu thủ mất việc vì cú panenka tệ hại 13:04, 26/04/2019 97 lượt xem
Cựu chủ tịch Barca được tuyên trắng án 06:04, 26/04/2019 45 lượt xem
Bỏ qua cảnh báo của bác sĩ, cầu thủ đột tử ngay trên sân 05:04, 26/04/2019 65 lượt xem
Aubameyang gặp xui khi bị ca sỹ 'nặng vía' ám quẻ 13:04, 11/04/2019 85 lượt xem
Cả trăm hooligan Ajax và Juventus bị bắt khi hỗn chiến với vũ khí nguy hiểm 10:04, 11/04/2019 37 lượt xem
Hậu trường sân cỏ 11/4: Mát tay kinh doanh, Messi mua thêm khách sạn thứ 3 09:04, 11/04/2019 17 lượt xem
Tắt quảng cáo [X]
Tắt Quảng Cáo [X]
script src="http://a.brand.ad/storage/branding_new.js">