HAGL & Công Phượng: Gả bán, cho mượn hay...

HAGL đang là “địa chỉ đỏ” để các đội bóng dạm mượn cầu thủ. Vậy điều gì khiến đội bóng phố Núi phải san sẻ gà nhà với các đối thủ? Đó có phải chuyện “gả bán” vì tiền hay có lý do khác?

Những người ra đi, họ là ai?

Chỉ trong 2 năm, CLB TP.HCM đã chiêu mộ đến 5 cầu thủ từ HAGL. Mùa giải 2019, họ có được chữ ký của trung vệ A Sân và Tăng Tiến. Và mùa giải năm nay, Á quân V.League khiến rất nhiều người phải “tròn xoe đôi mắt” khi chiêu mộ Công Phượng, Đức Lương và Văn Sơn. Đội bóng Thành phố cũng được cho là đang dành sự quan tâm đặc biệt cho tiền vệ đang khoác áo U23 Việt Nam – Triệu Việt Hưng. Tuy nhiên, cho đến nay câu chuyện đang dừng lại ở dạng tin đồn.

Một gương mặt đang chơi nổi bật là Lê Phạm Thành Long tiếp tục được cho mượn. Điểm đến mới nhất của tiền vệ trung tâm này là Thanh Hoá. Trước đó, Long “nhỏ” từng khoác áo Long An, Hải Phòng. Cùng “số phận” như Thành Long, 2 cầu thủ từng dự giải U20 thế giới 2017, Lương Hoàng Nam và Đinh Thanh Bình được cho Bình Định mượn. Ngoài ra đội bóng đất Võ còn có chữ ký của hậu vệ A Sân, người vừa rời CLB TP.HCM cuối mùa 2019.

Chưa dừng lại, HAGL còn cho những cầu thủ triển vọng như Minh Bình, Trung Nguyên đến đội hạng Nhất Bà Rịa Vũng Tàu. Một số cầu thủ khác được giải phóng hợp đồng như Bùi Ngọc Tín, Thân Thắng Toàn… và họ đều đã tìm được bến đậu mới. Có thể thấy, gần như tất cả những cầu thủ ra đi đều không nằm trong kế hoạch của HAGL. Hoặc đội bóng phố Núi muốn tạo điều kiện để các cầu thủ được ra sân thi đấu thay vì phải mỏi mòn ngồi trên ghế dự bị.

Lê Phạm Thành Long tiếp tục được HAGL cho mượn tới Thanh Hoá

Vui vì được… ra đi

Có một câu chuyện rất được quan tâm, Công Phượng và HAGL nhận bao nhiêu tiền trong phi vụ chuyển đến CLB TP.HCM? Con số do người trong cuộc tiết lộ, đội bóng Thành phố đã bỏ ra 100.000 USD để “chuộc” lại Công Phượng. Còn lại, họ chỉ phải trả lương cho tiền đạo này, chứ không mất một cắc nào để trả phí cho HAGL. Những bản hợp đồng cho mượn của HAGL trong vài năm qua đều mang “màu sắc” giống như Công Phượng. Tức, các cầu thủ ra đi đều ở dạng cho mượn và những khoản tiền gọi là “lót tay” (nếu có) không được công bố.

Thực ra đã có những thông tin xung quanh chuyện đội bóng phố Núi cho “gà nhà” đến với đội bóng mới. Đã có những vụ, họ nhận được những khoản tiền tỷ chảy vào tài khoản. Nhưng cũng có những vụ, đơn thuần đấy là mối quan hệ với các đối tác, nhằm tạo điều kiện cho cầu thủ được thi đấu và nó cũng giải quyết được câu chuyện dư thừa cầu thủ hiện tại. Nói cách khác, việc giải phóng hợp đồng hay cho mượn cầu thủ dường như là điều tất yếu với HAGL. Tất nhiên, sau những phi vụ này, ít nhiều đội bóng của ông bầu Đoàn Nguyên Đức sẽ có thêm nguồn thu, hoặc giảm tải cho quỹ tiền lương.

Cần phải nói thêm, khi được hỏi, bản thân các cầu thủ được cho mượn đều bày tỏ sự hài lòng. Sự hài lòng bắt đầu từ việc họ có điều kiện được thi đấu nhiều hơn. Kế đến, những người như Thành Long, Đức Lương, Văn Sơn, Thanh Bình… thừa nhận, nguồn thu nhập đã cải thiện đáng kể khi nhận được những khoản “lót tay” và tiền lương cao hơn so với HAGL.

Tóm lại, HAGL đang trở thành một nguồn cung cầu thủ cho bóng đá Việt Nam. Họ buộc phải làm vậy, bản thân những người ra đi cũng muốn được như vậy và đôi bên đều hài lòng với những gì mình muốn.

Công Phượng hồi hương sẽ thành công?

Tiền đạo Chevaughn trở lại HAGL

Lương duyên nào khiến CLB TP.HCM liên tiếp chiêu mộ cầu thủ HAGL?

Tin liên quan

Bầu Đức bật đèn xanh, Công Phượng an tâm công tác 05:06, 03/06/2020 39 lượt xem
Phố Hiến giảm lương các thành viên đội bóng 17:04, 17/04/2020 97 lượt xem
VFF góp 500 triệu đồng ủng hộ phong trào chống dịch Covi-19 17:04, 15/04/2020 33 lượt xem
Bốc thăm xếp lịch thi đấu các giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia 2020 10:12, 28/12/2019 1 lượt xem
Pháo sáng sẽ bị xử lý cực nặng ở mùa giải 2020 09:12, 28/12/2019 16 lượt xem
TP.HCM đặt mục tiêu ghi 50 bàn trở lên khi có Công Phượng 09:12, 28/12/2019 85 lượt xem
VFF sắp tiến hành Đại hội thường niên 2019: Cảm hứng từ Việt Nam 08:12, 28/12/2019 6 lượt xem
Sahako vô địch xứng đáng giải Futsal TP.HCM mở rộng 07:12, 28/12/2019 65 lượt xem
Tắt quảng cáo [X]
Tắt Quảng Cáo [X]