Đầu Xuân về võ đường Samurai Mekaru

Tiếng lành đồn xa
Năm 2017, giới mộ điệu võ thuật ở Việt Nam xôn xao chuyện đại sư Mekaru Kenichi quyết định chọn Hà Nội là điểm đến tiếp theo trên hành trình truyền bá môn võ Karatedo. Là người thầy của hàng triệu môn sinh Karatedo trên toàn thế giới, đại sư Mekaru Kenichi hiện là chủ tịch 9 Dan trường phái Okinawa Karate, chủ tịch Liên minh Karate quốc tế đã không quản đường xa, quyết tâm mang môn võ truyền thống của Nhật Bản đến Việt Nam để được đông đảo người dân, các võ sinh được theo tập, rèn luyện những bài, kỹ năng của Karatedo để từ đó trở thành người khỏe về thể chất, vững về tinh thần. Sau quá trình chuẩn bị công phu, kỹ càng, ngày 26/8/2018, võ đường Samurai Mekaru do đại sư Mekaru Kenichi thành lập và trực tiếp giảng dạy chính thức đi vào hoạt động, tại địa chỉ tòa nhà Licogi 13, số 164 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội. 


Đây được xem là điểm đến thú vị với các môn sinh yêu mến môn Karatedo, đặc biệt là các em nhỏ tuổi từ 6-15. Được xây dựng bài bản với hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại, mang phong cách Nhật Bản, võ đường Samurai Mekaru nằm ở vị trí khá tiện đường giao thông, trong quần thể tòa nhà Licogi 13, ngay sát ngã tư Khuất Duy Tiến và Tố Hữu (Thanh Xuân, Hà Nội), có diện tích trên 200m2, được trang bị đầy đủ trang thiết bị rất thuận lợi cho việc tập luyện và giải trí của các võ sinh. Không chỉ là người sáng lập, đại sư Mekaru Kenichi còn trực tiếp đứng lớp, giảng dạy, uốn nắn cho các võ sinh để từ đó có sự phát triển căn bản, bền vững trong các thế võ của Karatedo. Đặc biệt, với các gia đình không có thời gian, điều kiện đưa con đến học tại võ đường, đại sư Mekaru Kenichi còn đến tận nhà để hướng dẫn, dạy võ sinh từ kỹ thuật cơ bản, quyền đến giao đấu. Tiếng lành đồn xa, chỉ sau quãng thời gian ngắn đi vào hoạt động, võ đường Samurai Mekaru đã thu hút hàng trăm võ sinh đến đăng ký theo học, trở thành điểm đến yêu thích, quen thuộc của những người yêu mến môn Karatedo.

Không chỉ là võ thuật
Khi quyết định chọn Việt Nam là điểm đến để truyền bá môn Karatedo, đại sư Mekaru Kenichi xác định ông không chỉ dạy võ thuật cho các võ sinh mà thông qua việc uốn nắn, dậy dỗ mọi người, nhất là các em nhỏ được rèn luyện cả về tính cách lẫn ý chí. Đau đáu giấc mơ về việc giúp trẻ em bên cạnh việc khỏe về thể chất còn được rèn giũa những phép tắc, lễ nghĩa để sau này lớn lên trở thành người có ích cho xã hội. Đại sư Mekaru Kenichi  chia sẻ: “Tôi mong muốn thế hệ trẻ Việt Nam thông qua việc học võ đạo Nhật Bản, trong tương lai sẽ trở thành những người thành công trong cuộc sống, có thể cống hiến cho đất nước Việt Nam và thế giới. Đó là tâm huyết và cũng là sứ mệnh xuất phát từ chính trái tim của tôi”. 


Học Karatedo không chỉ giúp võ sinh thay đổi trong lối sống mà còn giúp mọi người từ bỏ những suy nghĩ và hành động thiếu thận trọng và bắt đầu một lối sống có kỷ luật hơn. Trẻ em có thể được hưởng lợi từ tất cả các khía cạnh của Karatedo, từ thể dục đến sức khỏe tinh thần, phát triển sự tập trung, tính kỷ luật cùng sự tự tin, tự giác trong sinh hoạt và học tập.


Đại sư Mekaru Kenichi có tầm ảnh hưởng quốc tế
Trước khi đến Việt Nam mở võ đường Samurai Mekaru, đại sư Mekaru Kenichi là người rất nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng rất lớn trong môn phái Karatedo khắp thế giới. Bước sang tuổi 70, đại sư Mekaru Kenichi sở hữu bộ sưu tập đồ sộ về phạm vi hoạt động, truyền bá môn võ Karatedo đến hàng chục quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Ông được xem là cao thủ trong giới võ thuật truyền thống Nhật Bản hiện đang mang đẳng cấp huyền đai đệ Cửu đẳng Karatedo, Ngũ đẳng Judo, Ngũ đẳng Kendo, Ngũ đẳng Aikido và Yaido. Dành cả đời cho Karatedo, đại sư  Mekaru Kenichi trở thành tên tuổi lẫy lừng, người thầy đáng kính của hàng triệu võ sinh theo học Karatedo. Với tầm ảnh hưởng quốc tế, đại võ sư Mekaru Kenichi đã từng tham gia huấn luyện cho nhiều tổ chức quân sự ở nhiều quốc gia trên thế giới, cảnh sát đặc nhiệm Mỹ, cảnh sát Thượng Hải (Trung Quốc), cảnh sát Brazil. Đặc biệt, ông từng là thầy huấn luyện cho võ sinh là nguyên thủ quốc gia là nguyên tổng thống Brazil Fernando Collor de Mello. Đặt chân lên nhiều quốc gia, đại sư Mekaru Kenichi đã để lại dấu ấn đậm nét, đặc biệt tại Trung Quốc, đại sư là người đầu tiên phát triển dòng Shorin ruju Karate và mở hơn 300 võ đường với sự tham gia của hàng triệu võ sinh. Đã có mặt tại Việt Nam để trực tiếp giảng dạy, uốn nắn hàng trăm võ sinh, đại sư Mekaru Kenichi mong muốn tìm hiểu, phát triển môn Karate một cách thực chất và với phương châm đó, ông đã lên kế hoạch sẽ ở lại Việt Nam 10 năm nữa. 

Tin liên quan

Kết thúc vòng bảng CAN, Madagascar đánh tụt thứ hạng Việt Nam trên bảng xếp hạng FIFA 05:07, 23/07/2019 46 lượt xem
Báo chí Bỉ đầy phấn khích trước thông tin Công Phượng đầu quân cho Sint-Truidense 05:07, 23/07/2019 88 lượt xem
Sanna Khánh Hòa: Nụ cười nơi phố Biển 12:07, 18/07/2019 88 lượt xem
‘HAGL không thể bị coi là đội bóng yếu’ 12:07, 18/07/2019 3 lượt xem
Bàn thắng nhanh như gió của Văn Toàn vào lưới Hà Nội FC 12:07, 18/07/2019 88 lượt xem
4 điềm lành với ĐT Việt Nam ở bảng khó lường tại vòng loại World Cup 10:07, 18/07/2019 16 lượt xem
HLV Lee Tae Hoon: 'Tôi cần thêm thời gian để theo dõi Xuân Trường' 09:07, 18/07/2019 35 lượt xem
CLB TP.HCM bất ngờ chia tay chân sút cự phách 09:07, 01/07/2019 39 lượt xem
Tắt quảng cáo [X]
Tắt Quảng Cáo [X]
script src="http://a.brand.ad/storage/branding_new.js">