Chuyển nhượng V.League 2019: Yên ắng, không có 'bom' nội

Ngay khi thị trường chuyển nhượng mở cửa vào ngày 11/6, các CLB đều tỏ ra khá tích cực trong việc tìm người để gia tăng sức mạnh. Tuy vậy, tính đến lúc này, các bản hợp đồng mới đều ít tiếng tăm, không thu hút được nhiều chú ý.

Trong nỗ lực thoát khỏi vị trí ở gần cuối BXH V.League 2019, Quảng Nam FC quyết định gia cố đội hình khi mượn bộ đôi tiền vệ trẻ Như Tuấn và Hồng Sơn của Hà Nội FC. Bên cạnh đó, đội bóng xứ Quảng cũng chiêu mộ trung vệ Rocha, người từng chơi ở Bundesliga, đồng thời vẫn tiếp tục tìm một chân sút ngoại chất lượng để thay thế vị trí của Claudecir.

Tiếp sau Quảng Nam FC, Thanh Hóa chính là đội bóng hoạt động khá năng nổ ở kỳ chuyển nhượng giữa mùa. Đội bóng xứ Thanh triệu hồi trở lại hai “người cũ” là thủ môn Vĩnh Lợi và trung vệ Văn Sáu. Ngoài ra, HLV Nguyễn Đức Thắng cũng nhanh tay chiêu mộ tiền vệ trụ Quốc Trung, trung vệ người Brazil Victor để gia tăng hệ thống phòng ngự, vốn được xem là điểm yếu cố hữu của đội nhà từ đầu giải. 

Người đến sẽ phải có người đi. Trung vệ Đinh Tiến Thành, ngoại binh Sunday dù đang thi đấu khá ấn tượng nhưng cũng phải nói lời chia tay Thanh Hóa, khi BLĐ có định hướng khác trong việc dùng người. 

Việc Xuân Trường (trái) trở lại HAGL có lẽ là thương vụ đáng chú nhất ở TTCN giữa mùa

Trong khi đó, Hải Phòng sau khi chia tay bộ đôi Đình Bảo (về Sài Gòn FC), Quốc Trung (về Thanh Hóa) cũng đã có những tăng cường kịp thời khi chiêu mộ trung vệ nhập tịch Hoàng Vissai và mượn bộ đôi Mạnh Dũng (SLNA) và Quốc Gia (TP.HCM). Hiện tại, đội bóng đất Cảng đang tiếp tục xúc tiến để mượn thêm trung vệ kỳ cựu Đình Luật từ Tây Ninh và tiền đạo Võ Lý của TP.HCM.

Các đội bóng khác như DNH Nam Định, Than.QN... cũng những thay đổi nhỏ về nhân sự. Tuy vậy, đây đều là những cái tên không thực sự “hot”. Ví dụ Than.QN đón chào sự trở lại của Tuấn Tú khi đội hạng Nhất Phù Đổng không sử dụng, còn DNH Nam Định lại chiêu mộ “người cũ” Sỹ Minh sau nửa mùa khoác áo đội bóng đất Mỏ. 

Trong tất cả các bản hợp đồng ở giữa giai đoạn mùa giải năm nay, sự trở lại của tiền vệ Xuân Trường trong màu áo HAGL có lẽ nhận được nhiều quan tâm nhất. Đây cũng là diều dễ hiểu, bởi các đội bóng không có nhu cầu chiêu mộ các cầu thủ nội chất lượng ở giai đoạn giữa mùa bởi tài chính. Hơn nữa, các cầu thủ “số má” đều đã có chỗ đứng ổn định ở các đội bóng nên thường không đi.

Gặp khó khăn trong tìm kiếm nội binh, các đội bóng cũng thận trọng khi tuyển chọn ngoại binh. Không phải đội bóng nào cũng tìm được nguồn cầu thủ ưng ý để ký hợp đồng luôn. Thế nên, họ thường chọn phương án an toàn. Ví dụ, DNH Nam Định sẽ ký hợp đồng với cựu tiền đạo Thanh Hóa, B.BD là Sunday. Trong khi, đang xuất hiện thông tin SLNA sẽ “thu nạp” tiền đạo Vinicius vừa bị TP.HCM thanh lý. 

Hiện tại, chỉ có Viettel, TP.HCM là phần nào yên tâm khi tìm được những gương mặt ngoại binh ưng ý. Trong khi đó, những đội bóng khác như Sài Gòn FC, Hà Nội FC vẫn đang “đỏ mắt” để tìm người gia tăng sức mạnh.

Tin liên quan

Bốc thăm xếp lịch thi đấu các giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia 2020 10:12, 28/12/2019 1 lượt xem
Pháo sáng sẽ bị xử lý cực nặng ở mùa giải 2020 09:12, 28/12/2019 16 lượt xem
TP.HCM đặt mục tiêu ghi 50 bàn trở lên khi có Công Phượng 09:12, 28/12/2019 85 lượt xem
VFF sắp tiến hành Đại hội thường niên 2019: Cảm hứng từ Việt Nam 08:12, 28/12/2019 6 lượt xem
Sahako vô địch xứng đáng giải Futsal TP.HCM mở rộng 07:12, 28/12/2019 65 lượt xem
Hôm nay, Hội nghị BCH VFF khóa VIII 07:12, 28/12/2019 8 lượt xem
‘Bộ sưu tập’ có chữ ký của các thành viên ĐT Việt Nam được bán đấu giá 1 tỷ đồng 06:12, 28/12/2019 70 lượt xem
HAGL & Công Phượng: Gả bán, cho mượn hay... 21:12, 27/12/2019 29 lượt xem
Tắt quảng cáo [X]
Tắt Quảng Cáo [X]