Chủ tịch Bayern - Uli Hoeness: "Leipzig chỉ làm Bayern mạnh thêm!"

Trong cuộc trả lời phỏng vấn trên tạp chí Sport Bild nhân dịp đầu năm mới 2017, chỉ tịch Uli Hoeness của Bayern đã chia sẻ cởi mở về những vấn đề liên quan tới Bayern cũng như bóng đá Đức. Hoeness dành những lời tán dương cho RB Leipzig và cho rằng sự xuất hiện của đội bóng này là tích cực cho Bundesliga và cả Bayern...
RB Leipzig là đối trọng mới
Cho dù đây mới chỉ là mùa giải đầu tiên mà RB Leipzig xuất hiện tại Bundesliga, nhưng chủ tịch Uli Hoeness đã xác định đội bóng Đông Đức với sự hậu thuẫn của tập đoàn sản xuất nước tăng lực Red Bull chính là đối trọng mới của Bayern. “RB Leipzig đã có khởi đầu quá ấn tượng. Người ta ví RB Leipzig với hiện tượng Leicester tại Anh mùa trước, hay Kaiserslautern tại Đức năm 1998 nhưng RB Leipzig là một đội bóng hoàn toàn khác. Họ không phải là một hiện tượng. Họ là một đội bóng có thực lực và sẽ là đối trọng mới của Bayern”, Hoeness nhìn nhận.

Hoeness cũng có góc nhìn khá tích cực về RB Leipzig. “Họ đã làm rất tốt những gì cần làm trong mùa giải đầu tiên. RB Leipzig cho thấy thành công không chỉ đến từ tiền bạc mà còn từ cách tổ chức hợp lý. Chính đội bóng này đã mang đến những điều tích cực cho Bundesliga”. Dành lời khen cho tân binh RB Leipzig, Hoeness cũng không quên hướng sự chỉ trích tới các đội bóng truyền thống, trong đó cho rằng những gì diễn ra tại Hamburg như một trò hề. “Sự xuất hiện của RB Leipzig là bước lùi của Bundesliga ư? Tôi cho rằng, Bundesliga sẽ thụt lùi một khi những đội bóng truyền thống như Hamburg rớt hạng”.

Dù xem đội bóng Đông Đức là đối trọng mới nhưng Hoeness không hề lo ngại về một cuộc soán ngôi từ đối thủ này. Thậm chí, ông cho rằng RB Leipzig sẽ tạo cho Bayern một động lực mới. “Sự vùng lên của Dortmund đã từng là động lực cho Bayern vươn lên tầm cao mới. Bởi thế, chúng tôi xem RB Leipzig như là một nguồn động lực mới để đội bóng không ngừng vươn tới. Tôi tin, nếu Bayern làm tốt những công việc mình thì RB Leipzig sẽ không thể vô địch Bundesliga”.

Cầu thủ Bayern phải nói tiếng Đức
Trở lại với Bayern, Uli Hoeness tỏ ra hài lòng với sự xuất hiện của Carlo Ancelotti, đặc biệt là việc chiến lược gia người Italia đã rất biết “nhập gia tùy tục”. Theo Hoeness, việc Ancelotti cố gắng tối đa để sử dụng tiếng Đức trong các buổi họp báo là điều rất đáng tuyên dương. Tuy nhiên, chủ tịch của Bayern vẫn muốn tiếng Đức phải được sử dụng mọi lúc, mọi nơi.

Chủ tịch Hoeness tin rằng với sự xuất hiện của một số kẻ cạnh tranh như RB Leipzig, Bayern sẽ có thêm nhiều động lực  để vươn tới vinh quang
Chủ tịch Hoeness tin rằng với sự xuất hiện của một số kẻ cạnh tranh như RB Leipzig, Bayern sẽ có thêm nhiều động lực để vươn tới vinh quang

“Đã là cầu thủ của Bayern thì phải sử dụng tiếng Đức. Tiếng Đức cần phải được sử dụng nhiều hơn nữa, cả trong các buổi họp chiến thuật hay trong phòng thay đồ và các hoạt động tập thể của đội bóng. Các cầu thủ cần phải thực hiện nghiêm quy định này nếu không muốn chịu phạt”, Hoeness nhấn mạnh.

Sở dĩ Hoeness áp dụng quy định trên là bởi trong 3 năm dưới sự dẫn dắt của Pep Guardiola, Bayern bị cho là mất đi chất Đức. Pep dù đã dành thời gian học tiếng Đức trước khi nhậm chức tại Bayern nhưng ngay cả sau 3 năm làm việc tại đội bóng xứ Bavaria, ông vẫn không nói trôi chảy ngôn ngữ này. Chính việc sử dụng nhiều ngôn ngữ trong đội bóng cũng là một phần nguyên do dẫn tới việc Bayern bị cho là đang rơi vào cảnh chia bè phái. Việc áp đặt một ngôn ngữ chung cho toàn đội là một trong những giải pháp để giải quyết vấn nạn trên mà Hoeness tính tới.

Sẵn sàng làm điểm tựa cho Ancelotti
Dù hài lòng với quãng thời gian đầu làm việc của Ancelotti nhưng Hoeness cho rằng chiến lược gia người Italia cần nhận được sự hỗ trợ tích cực hơn. Đây là mùa giải Bayern không có GĐTT sau khi Matthias Sammer rút lui. Mới đây, trợ lý Paul Clement cũng đã rời đội bóng để đến với Swansea. Bayern dù nhanh chóng bổ nhiệm Hermann Gerland vào vị trí trợ lý còn bỏ trống để hỗ trợ cho Ancelotti nhưng những thay đổi nhân sự ít nhiều cũng ảnh hưởng tới công việc của chiến lược gia người Italia.

Hoeness khẳng định ông “sẵn sàng hỗ trợ tối đa cho Ancelotti”. “Tôi đã có lời mời Ancelotti về nhà riêng ăn tối sau khi đội bóng trở về từ đợt tập huấn tại Qatar. Ông ấy là một người trầm tính nhưng cũng rất dễ gần. Tôi muốn hiểu Ancelotti hơn nữa”, Hoeness cho hay.

Chủ tịch của Bayern cũng bày tỏ sự tin tưởng tuyệt đối về Ancelotti. “Chúng tôi có thể đòi hỏi gì hơn ở Ancelotti? Ông ấy là một chiến lược gia kinh nghiệm và tài năng. Tất cả đã được thể hiện qua bảng thành tích mà ông ấy có được trong sự nghiệp huấn luyện. Điều chúng tôi cần làm là tạo điều kiện tối đa cho Ancelotti thực hiện công việc của mình. Làm tốt điều này, tôi tin thành công sẽ tới với đội bóng”, Honess bày tỏ sự lạc quan. 

Tin liên quan

Bayern & điểm sáng Kimmich 06:05, 03/05/2018 45 lượt xem
Bayern vỡ mộng 'ăn ba': Hùm và tương lai màu xám 06:05, 03/05/2018 69 lượt xem
Schalke 'trói chân' Tedesco 13:05, 02/05/2018 91 lượt xem
HLV Favre trên đường gia nhập Dortmund 07:05, 02/05/2018 9 lượt xem
Bayern có đủ điều kiện giải cứu Bale khỏi địa ngục Bernabeu? 11:05, 01/05/2018 33 lượt xem
Liều thuốc nào cho Leverkusen? 13:04, 30/04/2018 27 lượt xem
'Cửa sống' lại mở với Hamburg 09:04, 30/04/2018 17 lượt xem
Dortmund bị cầm chân, RB Leipzig bất ngờ thua thảm 06:04, 30/04/2018 1 lượt xem
Tắt quảng cáo [X]
Tắt Quảng Cáo [X]