Barca thất bại vụ Coutinho: Sai lầm ở “thuyết khách” Segura

Liverpool từng bị chê cười vì rất kém trong khoản giữ chân ngôi sao hàng đầu. Tuy nhiên, họ lại giữ được Philippe Coutinho cho đến ngày cuối cùng TTCN Hè này. Nguyên nhân có nhiều, song câu chuyện có liên quan nhiều nhất là tới Josep Segura - người từng là GĐTT tại Liverpool và đang làm việc tại Barca.

Jose Segura là ai?

Vào một ngày tháng 7/2012, Josep Segura, lúc đó đang là GĐKT Học viện đào tạo trẻ Liverpool, được ông chủ CLB John W. Henry cất nhắc lên vị trí GĐTT đang bị bỏ trống, sau khi Damien Comolli bị sa thải trước đó vài tháng.

Segura đảm nhiệm vai trò mới không lâu thì Brendan Rodgers đến tiếp quản chiếc ghế HLV tại Anfield. Tuy nhiên, vị HLV này lại có ý tưởng khác. Ông muốn tự tay xây dựng đội hình, thay vì giao công việc đó cho GĐTT. Segura liên tục phản hồi với ông chủ Henry về việc vai trò bị tân HLV Rodgers chiếm đoạt, nhưng không nhận được kết quả tích cực. 

Segura rất bối rối và tức giận. Cũng trong một ngày tháng 7 đó, Segura thay vì lái xe đến phòng làm việc, đã thông báo với BLĐ đội bóng và cả HLV Rodgers rằng ông xin từ chức GĐTT chỉ ít ngày sau khi được bổ nhiệm.

Ba năm sau khi rời Liverpool, Segura bất ngờ xuất hiện tại xứ Catalan, thậm chí còn giữ vị trí người đứng đầu bộ phận đào tạo tại Barca B. Sau đó người ta không được nghe về Segura cho đến một ngày đầu tháng 7 năm nay. Ông được chủ tịch Josep Bartomeu cất nhắc lên một trí rất cao: GĐĐH của đội bóng Catalan. 

Ở vị trí mới, vị tân GĐĐH tại Nou Camp được giao nhiệm vụ đàm phán với đội bóng cũ Liverpool về Philippe Coutinho. Chẳng hiểu Bartomeu có biết mối quan hệ của Segura tại Liverpool trước đây hay không, song rõ ràng đây là một quyết định sai lầm của vị chủ tịch đang bị chỉ trích rất nhiều, Josep Bartomeu.


Barca đã mắc sai lầm lớn

Segura rất tích cực thực hiện nhiệm vụ lớn đầu tiên ở vai trò GĐĐH tại Nou Camp. Với những mối quan hệ cũ tại Liverpoool, ông dễ dàng tiếp cận Coutinho và người đại diện của anh. Ông hiển nhiên cũng không khó thuyết phục Coutinho đến Nou Camp, vì bản thân ngôi sao người Brazil cũng muốn điều đó. Nhiệm vụ còn lại của Segura là đàm phán với BLĐ Liverpool, trong đó đặc biệt ông chủ cũ John W. Henry.

Henry là người có quyền hành lớn nhất tại Liverpool. Tuy nhiên, ông ít khi trực tiếp can thiệp vào một công việc cụ thể tại CLB. Dẫu vậy, không biết vì lý do gì, vị tỷ phú người Mỹ lại thường xuyên xuất hiện tại Anfield trong Hè này để tham gia vào nhiệm vụ giữ chân Coutinho. 

Nhiều người cho rằng, đó có thể là vì Segura, người mà ông coi như kẻ phản bội vì rời Liverpool trước đây. Coutinho ngay lập tức được gắn mác “không phải để bán”. Bất chấp rất nhiều nỗ lực từ Barca, của Segura, những lời đề nghị vượt qua giá trị thực của Coutinho, ngôi sao người Brazil vẫn không thể nhúc nhích khỏi Anfield.

Đó là chưa kể việc Coutinho có rất nhiều hành động thúc ép Liverpool để anh đến Nou Camp, thậm chí còn không tham gia một số đợt tập huấn của đội bóng. Những Alonso, Suarez hay Sterling trước đây cũng ở vị thế như Coutinho vừa rồi, song họ đều có thể chạy trốn khỏi Anfield. Còn Coutinho thì không!

Tất nhiên, có nhiều lý do khiến Liverpoool giữ chân bằng được Coutinho, song việc “kẻ phản bội” Segura lại là người được Barca cử đến làm thuyết khách chắc chắn có liên quan như một phần quan trọng dẫn tới việc Barca thất bại ở thương vụ này.

Segura xuất thân là thầy giáo thể dục
Segura xuất thân chỉ là một thầy giáo thể dục tại tỉnh Leida của Tây Ban Nha, chưa tham gia thi đấu bóng đá chuyên nghiệp. Song nhờ mối quan hệ tốt với HLV Llorenc Serra Ferrer, sau đó ông được mời làm trợ lý thể lực đội bóng trong thời gian nhà cầm quân này làm việc tại Barca và rồi tiếp đến là ở AEK Athens.

Tin liên quan

Salah đánh tiếng rời Liverpool, MU mất Milinkovic-Savic trước Real Madrid 19:06, 15/06/2018 33 lượt xem
CHÍNH THỨC: Thuyền thưởng của Tây Ban Nha sẽ kế vị Zidane tại Real Madrid 17:06, 13/06/2018 14 lượt xem
Guardiola không bao giờ trở lại dẫn dắt Barca 15:06, 10/06/2018 55 lượt xem
Real ưu tiên tìm thuyền trưởng hơn giữ chân Ronaldo 10:06, 10/06/2018 11 lượt xem
Griezmann sẽ làm rõ tương lai trong tuần này 10:06, 10/06/2018 75 lượt xem
HLV Tite bác bỏ liên hệ với Real Madrid 09:06, 10/06/2018 50 lượt xem
Real không tiếc tiền 'sưu tầm' ngọc thô 15:06, 09/06/2018 95 lượt xem
Sau Pochettino, đến lượt Allegri nói không với Real 10:06, 06/06/2018 9 lượt xem
Tắt quảng cáo [X]
Tắt Quảng Cáo [X]