Atletico vs Real: Lúc của Isco?

Zidane từng không cần Isco. Vị HLV người Pháp từng đồng ý để BLĐ đội bóng rao bán Isco, và đưa anh vào đề nghị mua Eden Hazard từ Chelsea.

Đấy không phải là vấn đề cá nhân. Zidane trân trọng tài năng của Isco, nhưng ông không tìm được vị trí thích hợp cho tiền vệ này. Real của ông muốn triển khai bóng một cách tốc độ, trực diện, với điểm nhấn là ở hai biên, nên không có chỗ cho một số 10 như Isco. Trừ khi Real chơi với sơ đồ 4-4-2 kim cương, nhưng không phải lúc nào họ cũng chơi với sơ đồ đó.

Nhưng Isco quyết khẳng định mình ở Bernabeu. Tiền vệ người Malaga nhất quyết không chịu rời Madrid, và đã nói thẳng với Zidane là anh hài lòng với vai trò của một cầu thủ thứ 12. Quyết tâm của Isco cuối cùng cũng đã thuyết phục được Zidane. Trong đợt tập huấn trước mùa, người ta thường bắt gặp cảnh Zidane và Isco nói chuyện thân mật trên sân tập. 

Việc cải thiện được mối quan hệ với vị HLV người Pháp có thể xem là thành công lớn nhất của Isco. Theo chiều ngược lại, Real Madrid cũng được hưởng lợi rất nhiều với một Isco thoải mái nhất.


Vấn đề lớn nhất của Isco là giữa lối chơi ưa thích của anh và cách HLV Zidane muốn sử dụng anh có một độ vênh lớn. Zidane muốn dùng Isco như là một cầu thủ kết nối giữa hàng tiền vệ và hàng tiền đạo. Nhưng Isco lại muốn chơi như một nhà tổ chức hơn. 

Đó là lý do Isco cảm thấy thoải mái hơn trong màu áo ĐT Tây Ban Nha, nhất là dưới thời HLV Julen Lopetegui. Tuy nhiên, đây là vấn đề mà Zidane tin rằng ông có thể xử lý được. Nên trong các cuộc nói chuyện với Isco, ông mới yêu cầu tiền vệ này hướng tới vòng cấm nhiều hơn, thay vì chỉ tập trung luân chuyển bóng như trước.

Nhưng đấy là về lâu dài. Trước mắt, trận đấu với Atletico có thể xem là lúc Isco có thể phát huy tốt nhất khả năng của mình. Trong số các cầu thủ tấn công của Real Mardid, không có nhiều người có thể chơi giữa các khoảng trống giữa các tuyến tốt như Isco. 

Mà đá với Atletico, có một cầu thủ chơi giữa các tuyến tốt là điều kiện quan trọng để có thể giành được kết quả tốt. Đội bóng của Diego Simeone phòng ngự với một hệ thống chặt chẽ, rất sẵn lòng “mời” các đối thủ đưa bóng ra biên. Nếu không thể đưa được bóng vào giữa các tuyến của họ, sẽ rất khó để khiến cho hệ thống của họ bị rối loạn.

HLV Zidane đã chứng tỏ rằng ông không phải là người “thù dai”. Ông từng tuyên bố không muốn James Rodriguez, nhưng khi anh này ở lại Madrid,  Zidane vẫn sử dụng và sử dụng tốt. Vậy thì chẳng có lý do gì ông lại hắt hủi Isco, người có thời gian gắn bó với ông dài hơn nhiều so với ngôi sao người Colombia. 

Khách quan mà nói, Isco chính là người có nhiều điểm tương đồng nhất với Zidane thời cầu thủ. Nếu Isco cải thiện được khả năng tiếp cận vòng cấm, điều mà anh vẫn đang nỗ lực mỗi ngày để đạt được, anh chắc chắn sẽ là một vũ khí quan trọng của Real Madrid.

Tất nhiên, điều kiện cần vẫn là Zidane phải tin tưởng và sử dụng anh!

Tin liên quan

'Messi của Nhật Bản' rê bóng đỉnh như Messi thật 05:06, 03/06/2020 1 lượt xem
Hercules, từ hiện tượng thần thánh tới 'chúa chổm' 17:04, 15/04/2020 38 lượt xem
Real và Barca khiến M.U hoang mang khi nhắm Grealish 20:02, 06/02/2020 51 lượt xem
Neymar vs Ronaldo: Hai thân phận khác dẫu sinh nhật vẫn vậy 20:02, 06/02/2020 88 lượt xem
De Jong: 'Ngoại hạng Anh đẳng cấp hơn La Liga' 10:12, 30/12/2019 6 lượt xem
Con trai cố cầu thủ Reyes rực sáng tại đội trẻ Real Madrid 09:12, 30/12/2019 77 lượt xem
Đội hình Barca hay nhất thập kỷ qua: 'Đội của Pep' vẫn áp đảo 09:12, 30/12/2019 39 lượt xem
'Real Madrid lúc nào cũng đói khát danh hiệu' 06:12, 30/12/2019 100 lượt xem
Tắt quảng cáo [X]
Tắt Quảng Cáo [X]